Nguyên Giám đốc công nghệ, Công ty Vinfast đầu quân cho Vietcombank

Doanh nhân
08:47 PM 22/02/2023

Tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích trụ sở chính Vietcombank cam kết sẽ nỗ lực để chuyển biến dữ liệu phân tích nhằm tìm kiếm điểm chạm trong nội bộ và bên ngoài.

Sáng ngày 20/2, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã diễn ra Lễ công bố quyết định nhân sự Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức & Nhân sự đã công bố quyết định của HĐQT Vietcombank về việc tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, tại quyết định số 304/QĐ-VCB-TCNS ngày 16/2/2023, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy - nguyên Giám đốc công nghệ, Công ty Vinfast (thuộc tập đoàn Vingroup) giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kể từ ngày 20/2/2023.

Nguyên Giám đốc công nghệ, Công ty Vinfast đầu quân cho Vietcombank - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Dũng - UV BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao quyết định chúc mừng tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC Vietcombank. Ảnh: VCB

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đánh giá cao quá trình công tác và những kinh nghiệm về phân tích dữ liệu của ông Nguyễn Quang Huy, cán bộ được tuyển chọn và giao giữ chức vụ quan trọng trong hệ thống Vietcombank. 

Trung tâm dữ liệu và phân tích Trụ sở chính đã được thành lập từ tháng 6/2022 với mô hình cơ cấu và nhiệm vụ chức năng cụ thể để đáp ứng tối đa yêu cầu và nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu chiến lược của Vietcombank. 

Chủ tịch HĐQT cũng nhấn mạnh Vietcombank đang nắm giữ tài sản vô cùng quý giá liên quan đến dữ liệu của hàng triệu khách hàng và vấn đề không phải chỉ là việc khai thác nguồn dữ liệu này để phục vụ tốt hơn cho ngân hàng (một trong những điều kiện quyết định sự tồn tại của Vietcombank) mà còn góp phần tạo ra nguồn cạnh tranh mới. 

Ban lãnh đạo kỳ vọng rất lớn vào nhân sự được tuyển dụng và bổ nhiệm sẽ tiếp tục bổ sung thêm cho Trung tâm những nhân sự có năng lực về dữ liệu và phân tích để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược bao gồm: Tham mưu cho Ban lãnh đạo và cho khối CNTT về chiến lược sử dụng dữ liệu trong chuyển đổi số; tham mưu cho Ban lãnh đạo cách khai thác dữ liệu phục vụ cho kinh doanh hiện nay và nâng cao hiểu biết, kỹ năng của các cấu phần khác nhau về mặt quản trị khai thác về sử dụng dữ liệu đảm bảo sự phát triển của Vietcombank trong tương lai.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Quang Huy bày tỏ niềm tự hào khi được Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng lựa chọn và giao trọng trách. Tân Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích TSC Vietcombank cũng cho biết khi dữ liệu đã trở thành tài sản quan trọng và có giá trị quyết định đối với các công ty và tổ chức thì việc bảo vệ, quản lý, khai thác để nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước và quốc tế sẽ trở thành các nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm dữ liệu và phân tích. 

Nhật Hà
Ý kiến của bạn
Bình luận
Doanh nghiệp bất động sản cần tự chủ động tìm "lối ra" Doanh nghiệp bất động sản cần tự chủ động tìm "lối ra"

Tín dụng không phải là nguyên nhân duy nhất “làm khó” thị trường bất động sản mà tình trạng lệch pha cung - cầu, mất cân đối giữa các sản phẩm phân khúc giá thấp và cao cấp cũng khiến cơ hội để tạo lập nhà ở rất khó khăn trong những năm gần đây.

ӣͶ羺    ͵羺